Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt: Có dấu hiệu “khuất tất” trong việc điều động, bổ nhiệm cán bộ?

Vừa qua, Báo Người cao tuổi liên tiếp nhận được đơn thư của cán bộ, người lao động ngành Bảo hiểm Bảo Việt phản ánh về những sai phạm trong việc điều động bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ của Chủ tịch Hội đồng thành viên và Tổng Giám đốc Tổng Công ty.

Điều đáng quan tâm là những Quy định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ do chính họ đặt ra nhưng lại do chính họ “chà đạp” lên quy định đó! Phải chăng có dấu hiệu khuất tất của “lợi ích nhóm”?

Căn cứ tiêu chuẩn và quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, kéo dài thời gian giữ chức vụ Giám đốc, Phó Giám đốc các thành viên trực thuộc Tổng Công ty ban hành kèm theo Quyết định 1788/QĐ-BHBV- HĐTV ngày 18/4/2017 của Hội đồng thành viên Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã quy định. Đối với các cán bộ bổ nhiệm, bổ nhiệm lại ngoài những tiêu chuẩn quy định về phẩm chất đạo đức, năng lực lãnh đạo, chuyên môn nghiệp vụ, độ tuổi, mức độ tín nhiệm của tập thể được coi là một trong những tiêu chuẩn bắt buộc.

Tại Điều 8 Quy định nêu rõ: “Cán bộ dự kiến bổ nhiệm, bổ nhiệm lại phải có kết quả lấy phiếu thăm dò tín nhiệm tại Công ty đạt từ 50% số phiếu đồng ý trở lên”. Và theo Điều 11 Quy định cũng nêu: “Lãnh đạo Công ty xin ý kiến cấp ủy tổ chức Đảng nơi cán bộ được bổ nhiệm đang công tác hoặc sinh hoạt…”.

Mặc dù tiêu chuẩn và quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại được quy định rõ ràng như thế, nhưng không hiểu xuất phát từ động cơ nào mà Tổng Giám đốc Nguyễn Xuân Việt lại “ngang nhiên” kí Quyết định số 7286/QĐ-BHBV, ngày 6/12/2019, vừa điều động lại vừa bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Tụng, Trưởng phòng Bảo hiểm số 10 thuộc Công ty Bảo Việt Hà Nội giữ chức vụ Phó Giám đốc Công ty Bảo Việt Thái Bình với thời hạn 3 năm?

Theo phản ánh của cán bộ, người lao động Công ty Bảo Việt Hà Nội, việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Công ty cho ông Tụng là sự bất ngờ của toàn thể cán bộ và người lao động của Công ty. Bởi chưa bao giờ được Tổng Công ty lấy phiếu tín nhiệm ở cơ sở, cả nơi đương nhiệm công tác cũng như nơi đến đảm nhiệm chức vụ mới- một việc làm chưa từng xảy ra trong ngành Bảo hiểm Bảo Việt! Có tin đồn cho rằng, ông Tụng phải lo lót nửa tỉ đồng để có được chức vụ này?

tong cong ty bao hiem bao viet co dau hieu khuat tat trong viec dieu dong bo nhiem can bo
Quyết định 1788/QĐ của Chủ tịch HĐTV và Quyết định 7286/QĐ của Tổng Giám đốc Công ty Bảo hiểm Bảo Việt

Điều đó đúng hay sai cần được các cơ quan chức năng xác minh làm rõ. Cho dù có hay không tình trạng chạy chức, chạy quyền nêu trên, nhưng việc Tổng Giám đốc Tổng Công ty ban hành Quyết định vừa điều động, vừa bổ nhiệm cho ông Tụng đã phơi bày “thủ thuật” lẩn tránh một trong những điều kiện quan trọng khi xét bổ nhiệm là mức độ tín nhiệm của tập thể được quy định tại Điều 8 và Điều 11 Quy định trên. Ông Tụng là ai, có mối quan hệ như thế nào mà được đặc cách như vậy?

Trong khi đó, ông Bùi Anh Toán, đương nhiệm Giám đốc Công ty Bảo Việt Thái Bình đủ tiêu chuẩn được bổ nhiệm lại chức vụ Giám đốc với thời hạn 3 năm theo quy định tại các Điều 5, Điều 6, Điều 8, Điều 14, Điều 15 Quy định, nhưng Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Trần Thị Diệu Hằng lại ban hành Quyết định số 6076/QĐ-BHBV – HĐTV ngày 11/10/2019 chỉ gia hạn kéo dài chức vụ Giám đốc cho ông Toán thêm 6 tháng, khiến dư luận xã hội càng ngỡ ngàng!? Phải chăng thông qua những việc điều động, bổ nhiệm, kéo dài thời hạn này đã manh nha động thái của “nhóm lợi ích” cho cuộc đổ bộ ngoạn mục giành chức Giám đốc Công ty Bảo Việt Thái Bình trong tương lai?

Phải nói rằng, Công ty Bảo Việt Thái Bình dưới sự điều hành của Giám đốc Bùi Anh Toán là Công ty thành viên, 2 năm liền 2017-2018 liên tục hoàn thành vượt mức kế hoạch, về đích trước thời hạn. Năm 2019 có kết quả tăng trưởng tốt, được UBND tỉnh Thái Bình tặng cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2017”. Năm 2018, Công ty được Bộ Tài chính tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Cá nhân Giám đốc Bùi Anh Toán được UBND tỉnh Thái Bình tặng Bằng khen. Những cơ sở nêu trên đủ điều kiện bổ nhiệm lại cho ông Toán theo Điều 15 của Quy chế.

Tuy nhiên không hiểu lẽ gì Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty không bổ nhiệm lại mà chỉ quyết định kéo dài thời hạn thêm 6 tháng, khiến bản thân ông Toán không an tâm để điều hành Công ty, trong khi ông hoàn toàn không vi phạm bất kì sai phạm nào. Từ đó, nội bộ cán bộ, người lao động của Công ty tỏ ra không đồng thuận và bất bình, đòi hỏi Hội đồng thành viên và các cơ quan chức năng của Trung ương cần có lời giải đáp thỏa đáng.

Từ việc bất thường điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Tụng về làm Phó Giám đốc Công ty Bảo Việt Thái Bình trái tiêu chuẩn và quy chế, đến việc ban hành Quyết định không bình thường kéo dài chức vụ thêm 6 tháng đối với Giám đốc đương nhiệm Bùi Anh Toán đang trở thành mối nguy cơ làm mất ổn định của một Công ty đang trên đà tăng trưởng và phát triển. Thậm chí, có dấu hiệu của “lợi ích nhóm”, gây bức xúc trong nội bộ cán bộ và người lao động trong ngành.

Để làm rõ vụ việc trên, đề nghị Bộ Tài chính sớm vào cuộc xác minh làm rõ, có biện pháp ngăn chặn và kịp thời thu hồi các Quyết định ban hành trái quy chế nêu trên. Đồng thời xử lý trách nhiệm cá nhân có liên quan trong việc tham mưu, phê duyệt các Quyết định sai trái (nếu có). Đó cũng là việc làm thiết thực nhằm đảm bảo bộ máy vận hành của Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt trong sạch vững mạnh, giữ vững kỷ cương, tuân thủ theo pháp luật.

Ngoài sự việc đáng quan tâm nêu trên, Báo Người cao tuổi còn tiếp nhận được nhiều nguồn tin phản ánh về những sai phạm trong quản lí, dẫn đến hậu quả thua lỗ năm 2018, 2019 dấu hiệu móc nối chi trả tiền bảo hiểm, thông đồng để tham nhũng ở nhiều lĩnh vực của Tổng Công ty. Báo Người cao tuổi sẽ tiếp tục làm rõ, phản ánh trong những số báo sau.

Theo Người Cao Tuổi

 

Theo
Xã Hội