Công ty CP Đầu tư Long Thành Group ơi! Đừng bán hàng khi chưa xây dựng

Mặc dù dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp Long Thành – Hòa Bình Resort hiện tại chỉ mới tiến hành xây dựng công trình nhà tạm. Nhưng chủ đầu tư đã có những biểu hiện của việc huy động vốn trái phép tại dự án. Khách hàng nên lưu ý.

Thông tin về dự án

Dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp Long Thành – Hòa Bình Resort hình thành dựa trên quyết định chủ trương đầu tư quyết định số 32/TTr-SKHDT được Sở Kế hoạch và Đầu tư ban hành vào ngày 30/1/2019. Dự án do Công ty cổ phần đầu tư Long Thành Group làm chủ đầu tư.

Theo đó dự án có tổng diện tích sử dụng đất gần 4,8ha. Với mục tiêu đầu tư khu nghỉ dưỡng Long Thành – Hòa Bình Resort chất lượng cao, với môi trường cảnh quan đặc sắc, gần gũi với thiên nhiên, giúp du khách thỏa sức trải nghiệm khu du lịch sinh thái xanh và tận hưởng chất lượng dịch vụ sang trọng, hoàn hảo, giúp tạo việc làm ổn định cho lao động, phát triển doanh nghiệp và tăng thu nhập cho ngân sách địa phương.

cong ty cp dau tu long thanh group oi dung ban hang khi chua xay dung
Hình ảnh địa điểm xây dựng dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp Long Thành – Hòa Bình Resort

Dự án có quy mô xây dựng với nhiều hạng mục như: khu biệt thự du lịch, khu căn hộ khách sạn, khu bungalow, bể bơi… Dự án có công suất thiết kế phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng cho khoảng 250 khách/ ngày đêm. Sản phẩm dịch vụ cung cấp nghỉ dưỡng, lưu trú ngắn ngày, ăn uống, địa điểm tham quan tại xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn.

Mới xây nhà tạm nhưng “hàng” thì đã có chính sách để bán.

Theo khảo sát thực tế của phóng viên, hiện tại dự án đang được chủ đầu tư tiến hành xây dựng. Tìm hiểu về công trình đang xây dựng này, có nhiều nguồn tin cho rằng chủ đầu tư đang xây dựng căn biệt thự mẫu. Tuy nhiên theo như thông tin từ phía UBND xã Tân Vinh, ông Đinh Vĩnh Lợi – Chủ tịch UBND xã cho biết đây là công trình nhà tạm của giấy phép xây dựng số 3015/SXD-PTĐT&HTKT do Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình ban hành vào ngày 10/10/2019.

cong ty cp dau tu long thanh group oi dung ban hang khi chua xay dung
Hình ảnh công trình nhà tạm đang được tiến hành xây dựng tại dự án

Theo đó văn bản số 3015/SXD-PTĐT&HTKT của Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình là chấp thuận đề xuất của Công ty cổ phần đầu tư Long Thành Group về việc xây dựng các công trình tạm (văn phòng làm việc và nơi ở của Ban chỉ huy công trình) để phục vụ thi công các hạng mục công trình chính của dự án.

Điều lạ và vô lý bắt đầu từ đây, mà phải chăng UBND tỉnh Hòa Bình, Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình, UBND huyện Lương Sơn cùng các cấp chính quyền cơ quan chuyên môn của tỉnh Hòa Bình chưa hề nắm được. Đó là việc chủ đầu tư đã tung ra chính sách bán hàng để bán các sản phẩm của dự án ngay ở thời điềm đang xây dựng nhà tạm này.

Ngày 24/10/2019, Công ty cổ phần đầu tư Long Thành Group cho ra thị trường chính sách bán hàng dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp Long Thành – Hòa Bình Resort. Các sản phẩm được chủ đầu tư chào bán bao gồm 21 căn biệt thự 2 tầng (Villa 2 tầng) và 7 căn biệt thự 1 tầng (Bugalow). Cùng với đó là tiến độ thanh toán từng đợt cho những khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm tại dự án.

cong ty cp dau tu long thanh group oi dung ban hang khi chua xay dung
Chính sách bán hàng cho các sản phẩm tại dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp Long Thành – Hòa Bình Resort

Rõ ràng đây là một hành vi không tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật hiện hành. Vì theo tài liệu mà phóng viên báo điện tử Tầm nhìn có được thì sau khi ra chính sách bán hàng đã có rất nhiều những hợp đồng giao dịch bán sản phẩm biệt thự được kí kết giữa chủ đầu tư và khách hàng.

Từ đây sẽ có rất nhiều nguy hiểm cho khách hàng, mọi rủi ro đều có thể xảy ra. Hệ lụy và tầm ảnh hưởng của nó sẽ còn diễn biến rất phức tạp trong tương lai nếu như không có sự vào cuộc và ngăn chặn từ hệ thống chính quyền các cấp của UBND tỉnh Hòa Bình cùng các sở ban ngành liên quan. Hơn bao giờ hết việc ngăn chặn và xử lý vi phạm như hiện tại của chủ đầu tư là vô cùng cần thiết.

Theo: Tầm Nhìn

 

Kinh Tế Pháp luật Tin tức - Sự kiện